Hướng dẫn SEO Video Youtube – Phần 2

Dịch vụ SEO HCM
Dịch vụ SEO HCM
Tháng Sáu 16, 2017
Cách Chăm Sóc Người Già mắc bệnh viêm phổi tại nhà – Hỗ trợ tư vấn
Tháng Một 26, 2018

Tiếp tục với bài hướng dẫn cách SEO Video Youtube, hôm nay tôi chính thức giới thiệu cần còn lại của phần SEO video trên Youtube

Bước thứ 2 SEO Video Youtube: Chế ngự khả năng câu kéo người xem

Như tôi đã nói , video dài hướng tới việc tăng hạng trên Youtube tốt hơn bởi vì chúng tích trữ tổng thời gian xem nhiều hơn.

Nhưng lại có một vấn đề lớn với cách tiếp cận này.Bạn phải thu hút sự chú ý của ai đó trên internet.

Tuy nhiên, những thí nghiệm đã dạy tôi rằng nếu bạn có thể kéo ai đó trong vòng 15 giây đầu tiên trong video của bạn, bạn đã thu hút họ thành công.

Thực tế, youtube cũng khuyên rằng bạn nên tập trung vào 15 giây đầu tiên trong video của bạn để tối đa hóa tổng thời gian xem, đây chính là một yếu tố khiến việc SEO Video Youtube thành công

Câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để bạn câu kéo mọi người trong vòng 15 giây đầu tiên trong video của bạn?

Bắt đầu video của bạn với công thức PPP.PPP là viết tắt cho Preview, Proof, Preview.Đây là cách chính xác mà nó hoạt động.

Đầu tiền, duyệt trước video của bạn là tất cả mọi thứ nó nói về.Khi tôi bắt đầu tạo video, phần mở đầu của tôi cứ lặp đi lặp lại lí do tại sao mà chủ đề video của tôi quan trọng và cái đoạn mở đầu dài đằng đẵng đó sẽ khiến người ta quay đi ngay.

Hôm nay, tôi đã bỏ hết những cái thứ lềnh bềnh đó và nói thẳng cho họ cái mà họ mong chờ là gì.

Ví dụ, video của bạn phác thảo ra 10 lời khuyên về việc ăn kiêng.

Bạn muốn bắt đầu video của mình và nói rằng: “Trong video này, bạn sẽ học được 10 lời khuyên về ăn kiêng yêu thích của tôi.”

Chính là nó đấy.

Tiếp theo, chính là lúc để mà chứng minh. Đây là bằng chứng mà bạn có thể mang tới cho người xem.Bạn có thể đề cập tới việc là bạn đã hoàn toàn thành công, đó là điều người dùng muốn biết rằng bạn có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hay là bạn đã nghiên cứu hàng tấn kiến thức về chủ đề này.

Ví dụ, bạn có thể nói: “ Đây là những lời khuyên mà tôi đã sử dụng đã sử dụng để tăng 5lbs cơ bắp mỗi ngày trong vòng 60 ngày.” Cuối cùng là gửi cho họ phần dính giá một lần nữa.Đây chính là lúc mà bạn nhắc lại cho họ biết là video của bạn đang nói về cái gì.

Đến bây giờ dĩ nhiên là bạn không hề muốn chỉ là lập lại đơn thuần những thứ mà bạn đã nêu lúc bắt đầu.Thay vào đó, đề cập tới thứ gì đó cụ thể hơn trong video của bạn, điều này rất tốt cho việc SEO Video Youtube. Bạn có thể đề cập tới số lượng lời khuyên, một chi tiết của phần nghiên cứu hoặc là bạn sẽ chia sẻ một thứ gì đó hoàn toàn mới.

Đây chính là thứ sẽ khiến cho người xem tò mò và muốn tiếp tục xem.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Và hôm nay các bạn có thể học được một thứ gọi là thức ăn kiêng theo kiểu Paleo thật sự đang gây ảnh hưởng xấu tới bạn.”Tiếp tục, chúng ta bỏ chính xác từ khóa vào trong tiêu đề của bạn.Không có lí giải khi GoogleYoutube đang thông minh hơn mỗi ngày, có nghĩa là những ngày nhồi nhét từ khóa trong video của bạn để lên top trên youtube đã đi vào dĩ vãng.

Điều nó nói rằng, Google và Youtube đều dựa tiêu đề video của bạn để hiểu video của bạn nói về cái gì nên hãy đảm bảo rằng thêm vào chính xác từ khóa của bạn một lần trong tiêu đề, bắt đầu của tiêu đề thì lại càng tốt hơn.

Ví dụ, tôi đã tạo ra một video mà tôi muốn nâng cao thứ hạng cho từ khóa link building cho nên tôi đảm bảo rằng tôi thêm vào từ chính xác từ khóa link building từ lúc bắt đầu tiêu đề và điều đó giúp nó đứng trong top 3 thứ hạng đầu cho từ khóa chính của tôi.

Bây giờ là yếu thứ thăng thứ 4 cho video của bạn đó chính là hãy nói từ khóa chính trong video của bạn.

Khi tôi mới bắt đầu với  SEO Video Youtube tôi đã quay trở lại và tối ưu hóa chúng xung quanh những từ khóa mà tôi muốn được thăng hạng và nó hầu như không khả quan lắm.

Đó là bởi vì GoogleYoutube bây giờ có thể nghe được video của bạn kể cả nếu nó không có phụ đề.

SEO video youtube

 

Ví dụ, khi vừa mới đăng tải video lên về “healthy desserts”.

Rồi một vài tuần sau đó, bạn nhận ra rằng từ khóa “healthy desserts” nó quá sức là cạnh tranh.

Cho nên bạn trở lại và tối ưu hóa nó xung quanh một từ khóa khác như là “low carb desserts” .

Đến lúc nghe như là nó là một việc làm thông minh lắm, nhưng có một vài thứ không còn hoạt động như nó đã từng.

Tại sao ?

Mặc dù từ khóa “low carb desserts” có thể trong tiêu đề, miêu tả và thẻ tags, nhưng bạn không hề nhắc đến nó dù chỉ 1 lần trong video.

Youtube biết điều này và trông nó có vẻ đang nghi ngờ.Đối với youtube, video của bạn nói về “healthy desserts”, nhưng tất cả dữ liệu tổng hợp on-page của bạn lại nói về “low carb desserts” , nên nó sẽ không thăng hạng cho bạn đối với cả hai từ khóa.

Đó là lí do mà tôi luôn luôn đảm bảo rằng là tôi thực sự nói từ khóa chính trong video của tôi.

Ví dụ, về video nói vê SEO của tôi, tôi đã đảm bảo rằng là đã nhắc tới SEO vài lần.

Đơn giản nhưng hiệu quả.

Hẹn các bạn ở phần sau của  SEO Video Youtube nhé!

 

http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Công ty SEO IMK dịch vụ SEO số 1 Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa Google, SEO website và SEO Youtube tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sđt 0936135766 hoặc truy cập vào Website: seoimk.com

Facebook: https://www.facebook.com/seoimk/

————————IMK Việt Nam – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp————————

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *