Triển khai dự án SEO
Triển khai dự án SEO – SEOer cần biết gì
Tháng Năm 17, 2017
Triển khai dự án SEO
Triển khai dự án SEO – SEOer cần biết gì
Tháng Năm 18, 2017

Thiết kế Website chuẩn SEO tức là những thay đổi mà chúng ta áp dụng vào website tùy theo những thay đổi thuật toán của các cỗ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Hiện tại chúng ta đang dưa theo phần lớn là Google, cho nên các webmaster cần phải chú ý những thay đổi về những yếu tố thăng hạng để mà có thể tối ưu website một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước cần thiết để xây dựng một website chuẩn SEO.

Bắt đầu nào:

 • Những loại mã nguồn như HTML, CSS, PHP cần phải được phân chia thành các file riêng biệt.
 • Tôi thực sự có lời khuyên rằng: “nội dung chính của một website của các trang theo cấu trúc HTML thì nên đặt ở đầu trang.”
 • Thiết kế Sitemap có chứa liên kết dẫn đến nội dung trên website. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung họ cần.
 • Tạo các mục hướng dẫn (BreadCrumb), một cách đơn giản để giúp người dùng quay trở lại các mục một cách dễ dàng.
 • Liên kết HeaderFooter hãy là định dạng chữ chứ không nên là dạng hình ảnh. Javascript là một phương tiện tốt để xử lý các liên kết.
 • Một trang web chuẩn mực cần phải có đủ các thẻ heading như H1, H2, H3… Tiêu đề chính là thẻ H1 và chỉ có duy nhất 1 thẻ, còn các thẻ H2 và H3 có nhiều thẻ, dùng để phân ra các phần khác nhau hoặc để làm nổi bật lên các vấn đề mà người đọc cần lưu ýCode:<h1>data</h1>
  <h2>data</h2>
  <h3>data</h3>
 • Uy tín là một trong những điều quan trọng bất nhất để giúp trang bạn thăng hạng. Bạn nên trỏ nhiều link tác giả độc quyền hay những trang phân tích có độ uy tín cao mà người dùng thường truy cập vào. Khi người ta trỏ thấy những link đó người ta sẽ biết là nội dung bài viết của bạn là có chất lượng từ đó uy tín của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.
 • Video chính là một trong những yếu tố giúp nội dung website của bạn tiếp cận đến người dùng nhanh nhất. Nhưng các cỗ máy tìm kiếm không thể nhận diện được video của bạn hoàn toàn nên bạn nên tạo video sitemap thông qua Google Webmaster Central.
 • Hãy sử dụng những nút chia sẻ của các mạng xã hội uy tín như Facebook, G+, Twitter hay Pinterest v.v… Tối ưu sao cho website có thể xem được trên điện thoại vì đây cũng chính là một trong những yếu tố để xếp hạng website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Hiện nay người dùng sử dụng smartphone quá nhiều, lượt tìm kiếm và truy cập vào các website trên điện thoại thậm chí còn nhiều gấp mấy lần lượng truy cập trên Desktop.
 • Website của bạn phải thường xuyên có được những cập nhật về những thông tin mới nhất tạo nên sự tươi mới cũng như sự bắt kịp xu hướng xã hội để người dùng cảm thấy website của chúng ta luôn tập trung vào các xu hướng và liên quan đến nội dung chính của website.
 • Xu hướng SEO đang liên tục có những cải tiến do sự phát triển và sự thông minh từng ngày của con bọ tìm kiếm mà chúng ta cần phải tìm tòi học hỏi những phương pháp và những kĩ thuật SEO mới sao cho phù hợp để có thể thay đổi những phương pháp SEO đã cũ và lỗi thời. Nói một cách khác là chúng ta phải thường có những nghiên cứu về thuật toán cũng như cách hoạt động của Google để có thể tối ưu hóa website của chúng ta sao cho các cỗ máy tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu một cách tốt nhất giúp cho website của ta thăng hạng nhanh hơn trên các trang kết quả của cỗ máy tìm kiếm.
 • Sử dụng cách viết lại các URL đối những liên kết và có phân cách các từ bởi dấu – hoặc _
 • Khi tìm chọn mua tên miền cần phải lưu ý đến tính liên quan tới nội dung website của tên miền. Có chứa từ khóa chính của website thì càng tốt. Chỉ sử dụng những từ ngữ có nghĩa, cấu trúc và nội dung dễ dàng để cho con bọ của Google có thể thu thập dữ liệu. Nội dung bài viết dễ đọc.
 • Phần mở đầu và nội dung bài viết trong đoạn văn phải có sự liên kết chặt chẽ giữa các tiêu đề phụ và cách đánh số theo mức độ quan trọng của nội dung. Đối với nội dung thì phải là nội dung hấp dẫn, cuốn hút được trình bày một cách hợp lí và có giá trị thực tiễn cao. Thêm các hình ảnh liên quan tới nội dung để bài viết được sinh động và hấp dẫn đối với người dùng nhiều hơn. Đặt các thuộc tính như tiêu đề hình ảnh, từ ngữ thay thế khi ảnh không thể hiện ra hay URL giúp cho các cỗ máy tìm kiếm đánh giá cao những website có chứa nội dung hình ảnh liên quan và những từ khóa có trong tiêu đề của hình ảnh cao hơn.
 • Nhồi nhét từ khóa là một vấn đề nhức nhối thường gặp của cac SEOer muốn leo hạng nhanh. Có thể chọn những từ khóa tiêu biểu đặt vào trong vòng 100 chữ đầu tiên của nội dung bài viết hoặc cuối bài. Hạn chế việc sử dụng FLASH, bởi vì một điều đơn giản là các cỗ máy tìm kiếm sẽ không thể hiểu được FLASH là gì.
 • HTML kị nhất là sử dụng nội dung có chứa table, đặc biệt là table lồng table. Nội dung website nên có chứa RSS Feed
 • Phải tạo một trang phụ 404 để có thể điều hướng sang những trang phụ cho những trường hợp lỗi liên kết không thể tìm thấy.
 • Cho phép sự thay đổi về thẻ meta và tiêu đề title tương ứng với nội dung của mỗi bài viết. Điều này chủ yếu cần tới kĩ năng lập trình nhiều.
 • Sử dụng cách viết lại các URL đối những liên kết và có phân cách các từ bởi dấu – hoặc _
 • Lưu ý đặt liên kết vào các trang khác trong nội dung bài viết giúp người đọc dễ theo dõi nội dung cũng như giúp cho các cỗ máy tìm kiếm dễ index webpage của mình hơn. Với cấu trúc HTML cần phải đạt tiêu chuẩn W3C .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *