Triển khai dự án SEO – SEOer cần biết gì

SEO On-page
SEO On-page – Phần 2
Tháng Năm 17, 2017
Thiết kế website chuẩn SEO
Cách thiết kế website chuẩn SEO – Part 1
Tháng Năm 17, 2017

Nếu bạn không phải là một coder chuyên nghiệp thì sao mà web đây?

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là chọn một mã nguồn mở open source (mã nguồn mở miễn phí) ví dụ như GoogleSite, blogspot hay đơn giản nhất có thể đó chính là wordpress. Không đòi hỏi bạn phải biết hết mọi thứ, hãy chọn một thứ mà bạn cảm thấy dễ để tìm hiểu và sau đó tập trung tối ưu nó thôi.

Có nhiều trường hợp suy nghĩa rằng đó chính là nếu bạn đã có một diễn đàn với chất lượng cao, có khả năng PR rộng rãi thì vấn đề gì mà phải setup website vệ tinh làm chi cho tốn thời gian. PR sẽ được nói sau, nhưng việc setup website vệ tinh nhằm tránh rủi ro trong quá trình xây dựng backlink cho website. Một lúc nào đó diễn đàn của họ thay đổi về cách sắp xếp cũng như thứ tự các thư mục và các bộ nhớ lưu trữ, tin tôi đi kể cả bạn có là một người có uy tín đi chăng nữa thì khả năng mà bài đăng tin rao vặt của bạn bị bốc hơi là một chuyện hết sức là bình thường. Nếu bạn đăng một bài về SEO lại vô tình lọt vào trong folder của một người quản trị SEO cùng một chủ đề, website và filter domain của bạn 99% là biến mất. Điều đó là chuyện bình thường và khả dĩ trong giới kinh doanh thôi, ai cũng phải ích kỉ cả.

SEO On-page

Áp dụng những điều mới, những điều mà bản thân mình tự trải nghiệm qua chứ không phải theo một nguyên mẫu áp đặt từ trước đó

Là con người, một điều cơ bản luôn hiện hữu trong tâm trí chúng ta đó chính là :”thôi hãy làm an toàn thôi, người đi trước làm sao chúng ta làm vậy, đừng thay đổi làm gì, nguy hiểm lắm, dễ thất bại lắm”. Điều đó ăn nằm trong tiềm thức chúng ta và nó là một sợi dây xích kìm hãm chúng ta khiến cho chúng ta rất khó để phát triển và vươn xa hơn. Với chúng tôi, chúng tôi quan niệm rất rõ ràng: “Rủi ro lớn nhất chính là không không chấp nhận rùi ro. Trong một thế giới thay đổi nhanh như hiện giờ, việc không dám chấp nhận mạo hiểm chính là một sự đảm bảo chắc chắn cho vấn đề thất bại của bạn.

Việc làm SEO không phải là việc mà bạn chỉ cần có đam mê để làm được, nếu bạn muốn làm một SEOer thực thụ bạn phải có tính chăm chỉ ,siêng năng và cố gắng tìm hiểu những cái mới mà có thể áp dụng được vào dự án SEO của chính bạn.

Hãy áp dụng những mô hình SEO như pyramid hay bánh xe rồi thử trải nghiệm những điều nhỏ như vấn đề author, sbrebcrumb hay rating view.

Và tiện đây tôi cũng sẽ nói một chút về vấn đề PR( page rank) : PR là một trong các yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn, nếu so sánh giữ 2 website, ngang nhau về điểm yếu tố cũng như các tín hiệu. Nhưng những tín hiệu đó còn có nhiều yếu tố để đánh giá và phân hạng khác nhau vì thế khi chúng ta có thể làm tốt những cái nào thì hãy cố gắng làm tốt những việc đó.

Điều đơn giản là mọi người đều quá rõ là content chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải tối ưu khi SEO website, nhưng xây dựng nội dung một website lớn không phải là một điều dễ dàng. Cần phải tạo những liên kết trỏ, những điều hướng người dùng phù hợp.

Dù bạn có làm SEO về một lĩnh vực gì thì trước khi bạn dấn thân vào nó thì trước hết bạn hãy tìm hiểu về nó trước đã

Tại sao bạn lại phải đi tìm hiểu, điều đơn giản đó là không có ai là hiểu hết mọi lĩnh vực, không phải ai cũng đủ giỏi , đủ hoàn hảo để biến mọi thứ vào trong bàn tay mình. Khi bạn nhận một dự án SEO, bạn hãy đi gặp người khách hàng đó trước đã, hãy tìm hiểu xem lĩnh vực và sản phẩm của họ là kinh doanh và buôn bán về lĩnh vực gì từ đó bạn hãy biến mình thành một người khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng khi mà bạn sử dụng sản phẩm đó.

SEO Off-page 

Mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và cũng chính là một phương tiện mà SEOer chúng ta phải tận dụng

Hãy tham gia vào những group SEO, diễn đàn SEO , đưa ra những gì mình không biết để hỏi và cùng mọi người tranh luận tìm hiểu , thêm vào đó là không nên dấu dốt và đừng cho là cái gì mình cũng biết , tốt nhất là cho rằng mình không hề biết gì. SEOer cần phải biết trải nghiệm thực tế. Tài liệu SEO trên mạng nhiều một cách lan man và thậm chí có nhiều hướng dẫn sai lệch với tiêu chuẩn cơ bản mà Google đã đưa ra. Chúng ta nên biết sàng lọc, tìm kiếm và phân tích ở nhiều nguồn thông tin và diễn đàn khác nhau.

Phân tích SEO và website

Nếu bạn cần dịch vụ SEO hãy liên hệ với chúng tôi . Công Ty SEO IMK – Hotline: 0936135766

Hoặc truy cập : http://seoimk.com/dich-vu-seo-website-ho-chi-minh/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *